Cách chọn hoa cưới hoàn hảo      

02 Tháng Mười 2019 Mẫu bó hoa cưới

Hoa cưới là phụ kiện quan trọng đối với cô dâu trong ngày trọng đại của mình. Bởi nó không chỉ đơn giản làm tăng thêm vẻ đẹp của cô dâu mà còn mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện phong cách của cô dâu chú rể trong tiệc cưới. Hãy cùng tìm hiểu về cách lựa chọn

 

 

 

hoacuoidepRất nhiều cặp cô dâu chú rể có mong muốn đám cưới của mình trở nên hoàn hảo đến từng chi tiết nhỏ nhất. Vì thế mà họ rất kén chọn loại hoa cưới sao cho thích hợp nhất. Để có được bó hoa cưới hoàn hảo  chúng ta nên cân nhắc đến 4 yếu tố đó là phải phù hợp với không gian, vóc dáng cô dâu, trang phục, màu sắc trang trí và cả thời điểm tổ chức lễ cưới.


Lựa chọn hoa cưới phù hợp phong cách tổ chức

Với những đám cưới giản đơn, tổ chức ngoài trời thì cô dâu nên lựa chọn hoa cưới dạng nhỏ như hoa phăng, hoa hồng nhỏ phối hợp với các cây cỏ tự nhiên. Nếu bạn chọn tổ chức lễ cưới tại khách sạn sang trọng thì hoa địa lan, hoa ly,… sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất vì chúng đem lại vẻ sang trọng, quý phái cho cô dâu và không gian tổ chức.

 

 

Đối với những đám cưới tổ chức trong hội trường thì cô dâu nên chọn một bó hoa cưới màu cổ điển để không bị ánh sáng phản chiếu. Nhất là nên tránh những hoa có màu tối như màu tím đậm hay màu xanh thẫm vì chúng bị mờ đi trong ánh đèn mạnh.


Hoa cưới phù hợp với màu sắc bữa tiệc cưới

 

 

Tông màu trang trí đám cưới thể hiện phong cách và cá tính của cặp uyên ương. Vì thế phụ kiện không thể thiếu được trong bữa tiệc chính là hoa cưới. Nên chọn màu sắc hoa tương xứng với màu sắc bữa tiệc tạo vẻ hài hòa cho cả không gian buổi tiệc. Nếu đám cưới có 1 màu duy nhất thì bạn nên chọn hoa có cùng màu hoặc đậm hay nhạt hơn một chút sẽ tạo ra sự nổi bật cho cô dâu và không làm lu mờ không gian bữa tiệc.


Hoa cưới phù hợp với trang phục

 

 

Hầu hết cô dâu sẽ chọn váy cưới màu trắng, vì thế có thể lựa chọn bất kỳ bó hoa cưới nào cũng rất nổi bật. Cô dâu có thể chọn hoa cưới cầm tay cùng màu với màu váy của phù dâu để tạo sự đồng điệu cho đám cưới. Hoặc nếu bạn chọn váy cưới màu thì hãy nên dùng hoa cưới có màu sắc tương tự hoặc đậm hay nhạt hơn tùy ý để làm nổi bật được cả 2.


Chọn hoa cưới phù hợp với dáng cô dâu

Vóc dáng cô dâu và hoa cưới cần phải có sự tương hợp với nhau để cả hai đều nổi bật trong đám cưới. Với cô dâu có dáng người tròn thì nên lựa chọn kiểu hoa dáng hơi dài 1 chút, vừa phải để giảm cảm giác tròn trịa khi nhìn vào cô dâu. Với cô dâu dáng vóc mảnh mai thì nên chọn hoa cưới tròn, không quá lớn để không che hết thân hình cô dâu. Cô dâu dáng người cao to thì nên lựa chọn bó hoa được kết từ những loại hoa to như hoa lys, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn để tạo sự cân xứng với cơ thể. Cô dâu thân hình nhỏ nhắn thì nên lựa chọn bó hoa tròn là thích hợp nhất. Đây cũng là mẫu hoa cưới phổ biến nhất vì tiện lợi, dễ cầm và đẹp mọi góc nhìn.

hoacuoidep