Lưu ý quan trọng khi sử dụng lẵng hoa trang trí cho tiệc cưới      

03 Tháng Mười 2019 Mẫu bó hoa cưới

Trong các đám cưới hiện đại ngày nay luôn đòi hỏi có tính thẩm mỹ cao, có sự độc đáo trong cách sử dụng hoa trang trí cho tiệc cưới. Chọn đúng hoa, màu sắc phù hợp, cách sắp xếp đẹp cũng như kiểu dáng trang trí ấn tượng sẽ giúp bạn có được đám cưới như mon

 

Thứ nhất, chọn loại hoa thích hợp

Hoa có muôn vàn loài khác nhau mỗi loài đều thể hiện cho một ý nghĩa riêng. Bạn có thể chọn bất cứ loài hoa nào bạn yêu thích mang ý nghĩa về một tình yêu đẹp, biểu trưng cho niềm vui và niềm hạnh phúc trong ngày chung đôi. Một số loài hoa thường hay được sử dụng nhiều như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa ly, hoa lan, hoa cẩm tú cầu, hoa đồng tiền, hoa hướng dương,… Bên cạnh đó, để có thể tiết kiệm chi phí cho khoản trang tró hoa cưới thì bạn nên chọn hoa theo đúng mùa của nó thì sẽ mua được hoa vừa đẹp mà lại vừa rẻ.

Thứ hai, kết hợp hài hòa các màu sắc hoa

Cách chọn lựa, kết hợp màu sắc của những bông hoa tươi trang trí cho tiệc cưới sẽ góp phần tạo nên không khí tươi vui cho đám cưới, do vậy màu sắc hoa cần phải phù hợp với từng phong cách đám cưới, với sảnh tiệc, với cổng hoa cưới cho đến hoa cầm tay cô dâu, lẵng hoa để bàn cưới,…. Các đám cưới với phong cách sang trọng thường phù hợp với loài hoa trắng, hoa một màu, còn với đám cưới hiện đại mà trẻ trung sẽ thích hợp hoa nhiều màu, rực rỡ.

Thứ ba, lựa chọn cách thiết kế hoa

Mỗi một lẵng hoa cưới đều cần có sự chăm chút tỉ mỉ và thiết kế thật phù hợp với không gian xung quanh tổng thể. Đặc biệt, lẵng hoa cần phù hợp với từng kiểu mẫu bàn tiệc tròn hay dài. Cô dâu chú rể không nhất thiết phải chọn duy nhất một kiểu hoa mà có thể kết hợp nhiều kiểu dáng khác nhau để tạo nên sự đa dạng và cảm giác không nhàm chán.

Thứ tư, lưu ý khi chọn lọ và các phụ kiện trang trí

Thiết kế lẵng hoa đẹp không chỉ dừng lại ở loại hoa cắm mà nó còn nằm ở cả lọ cắm hoa có ấn tượng hay không. Nếu cầu kỳ thì cô dâu chú rể có thể chọn những chiếc lọ có hình dáng, chất liệu đặc biệt để làm đẹp hơn cho hoa. Vào buổi tiệc tối thì có thể sử dụng thêm phụ kiện như nến hoặc đá lấp lánh.

hoacuoidep