Nên tặng hoa tươi vào thời điểm nào?      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu bó hoa cưới

Tặng hoa tươi là cả một nghệ thuật, cho dù món quà đó có giá trị lớn hay nhỏ nhưng thời điểm tặng quà cũng phần nào quyết định thành công của món quà đó. Vậy mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về nghệ thuật tặng quà tạo nên giá trị món quà

 

1.       Chú ý về thời điểm tặng hoa

Trong cuộc sống , có rất nhiều dịp quan trọng để bạn dành tặng những món quà đến những người thân yêu. Ví dụ như dịp sinh nhật bố mẹ, vợ chồng, bạn gái, bạn bè, sếp... Dịp khai trương cửa hàng của người thân, một vài dịp lễ quan trọng trong năm...

Quan trọng hơn hết, bạn cần hiểu được tâm lý người nhận quà để có thể lựa chọn được món quà phù hợp nhất. Sẽ thật đơn giản nếu như bạn lựa chọn hoa tươi để tặng cho bố mẹ, vợ, người yêu, chị em gái... đây đều là những người thân quen bạn sẽ dễ dàng biết được sở thích của họ.

Nhưng nếu bạn muốn tặng hoa tươi cho đồng nghiệp, đối tác, sếp của mình thì nên lựa chọn những đóa hoa có phần sang trọng một chút như hoa lan, hoa ly, hoa hồng, hoa đồng tiền để có thể bày tỏ được sự tôn trọng và chân thành của mình. Nếu là những người thân thiết bạn có thể lựa chọn bó hoa hoặc giỏ hoa để tạo sự gần gũi. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một kệ hoa chúc mừng để thể hiện tấm lòng của mình.

2.       Chú ý về không gian tặng quà

Nếu là những người thân thiết trong gia đình, bạn nên tặng ngay tại nhà hay trong bữa ăn ấm cúng của gia đình cũng được. Nếu như bạn muốn tạo bất ngờ cho người thân thì có thể dùng dịch vụ điện hoa chuyển đến nơi làm việc của họ. Chú ý nếu bạn muốn tặng hoa trong bữa ăn ấm cúng thì nên tặng hoa vào trước bữa ăn.

Nếu tặng hoa chúc mừng khai trương, bạn nên tặng hoa vào khoảng thời gian bắt đầu buổi lễ. Thường thì vào khoảng 30 phút trước khi tiến hành nghi thức khai trương là phù hợp nhất.

Đối với hoa chia buồn đám tang, bạn nên gửi hoa vào trước giờ khâm niệm và trước giờ di quan. Bởi thông thường, ngoài thời điểm này gia chủ sẽ không nhận hoa chia buồn. Bạn cũng cần phải lưu ý xem địa điểm tổ chức tang lễ ở đâu, tại nhà tang lễ hay tại nhà riêng để có thể chuyển hoa chia buồn đến kịp giờ.

Ngoài ra, đối với hoa chúc mừng bạn cũng nên tạo một chút  bất ngờ cho người nhận để món quà trở nên độc đáo, ấn tượng và ý nghĩa hơn.

hoacuoidep