Chú rể với hoa cài áo đầy ấn tượng      

28 Tháng Mười Hai 2018 Mẫu hoa chú rể

Khi nhắc tới hoa cưới người ta thường nghĩ tới hoa cưới cầm tay cô dâu hay hoa trang trí bàn ăn. Thực tế thì chú rể và cô dâu cũng nên đeo hoa cài áo chú rể như một biểu tượng của tình yêu và sự may mắn cho ngày trọng đại.

 

Khi nhắc tới hoa cưới người ta thường nghĩ tới hoa cưới cầm tay cô dâu hay hoa trang trí bàn ăn. Thực tế thì chú rể và cô dâu cũng nên đeo hoa cài áo chú rể như một biểu tượng của tình yêu và sự may mắn cho ngày trọng đại.

Shop Điện Hoa 24h sẽ chia sẻ những điều cần biết về hoa cài áo qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa cài áo của chú rể.

Hoa cài áo cho chú rể chính là sợi dây vô hình kết nối cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của mình. Bông hoa nhỏ nhưng thể hiện sự thiêng liêng, ngọt ngào và tình yêu to lớn hai người dành cho nhau. Đây là một phần trong các đám cưới truyền thống của phương Tây du nhập vào nước ta.

Hoa cài áo tượng trưng cho một lời chúc phúc, mang ý nghĩa đơm hoa kết trái, kết thúc hạnh phúc cho một tình yêu trai gái khi hai người về chung một nhà. Hoa cài áo đánh dấu giây phút thiêng liêng, trọng đại trong cuộc đời của một người đàn ông, thế nên, trong đám cưới của mình, chú rể đừng bao giờ quên phụ kiện này.

Bông hoa cài áo tuy nhỏ nhưng bạn luôn cần cẩn trọng trong từng công đoạn, từng chi tiết nhỏ trong việc chuẩn bị cho ngày cưới của mình. Khi chọn và phối hợp hoa cài áo cần xem xét một số điều liên quan như: màu áo của chú rể, hoa cầm tay của cô dâu… để phối hoa đẹp và ý nghĩa nhất.

Hoa cài áo là sợi dây liên kết giữa cô dâu và chú rể

Cô dâu có hoa cầm tay, chú rể có hoa cài áo, sự liên kết đồng điệu giữa cô dâu và chú rể trong ngày trọng đại của mình. Trong ngày trọng đại của cả hai thì cô dâu thường được trau chuốt nhiều hơn chú rể. Chú rể thì chỉ với một bộ vest đã tôn lên được vẻ lịch lãm và sang trọng khi sánh bước cùng chiếc đầm cưới của cô dâu. Cùng sánh bước cùng trao nhau những điều ngọt ngào nhất.

Nhưng đừng để những điều ngọt ngào đó lại thiếu đi một phần nhỏ của sự hoàn mỹ. Những bông hoa cài áo của chú rể sẽ được lấy ý tưởng từ bó hoa cầm tay của cô dâu và luôn có màu sắc ngọt ngào.

Hoa cài áo sẽ được kết hợp từ một cho đến hai hoặc ba bông với nhau thật xinh xắn. Bên cạnh đó sẽ được điểm thêm một sợi dây ru băng để tạo ra sự hoàn mỹ. Sự tỉ mỉ công phu của người làm chiếc hoa cài áo sẽ càng được đền đáp khi thấy thành quả của mình trên chiếc áo vest luôn rạng rỡ. Hãy tự tay mình làm chiếc hoa cài áo cho chú rể như các shop hoa nhé cô dâu. Vì đây cũng là cách thể hiện tình cảm yêu thương sự quan tâm thông qua hành động nhỏ nhắn này.

Những điều cần biết khi làm hoa cài áo chú rể.

Hoa cài áo sẽ được kết hợp từ một cho đến hai hoặc ba bông với nhau thật xinh xắn. Để chuẩn bị làm một chiếc hoa cài áo. Các bạn nên liên tưởng đến bó hoa cầm tay sẽ là loại hoa nào. Hoa màu sắc ra sao. Có lớn quá so với chiếc áo vest của chú rể không. Hãy tự trả lời các câu hỏi này trước rồi mới bắt đầu vào.

Liên tưởng đến hoa cầm tay cô dâu

Thông thường hoa cài áo sẽ được lựa chọn các loại hoa như hoa hồng và hoa lan là thông dụng nhất. Nhưng bạn có thể thay đổi theo cá tính của bản thân mình mong muốn. Sự nổi bật của hoa hướng dương màu vàng và hoa hồng trắng tạo thêm điểm nhấn cho hoa cài áo là những bông cúc bing boong. Đây là kiểu kết hoa cài áo cho những cặp đôi thích sự trẻ trung sôi động đầy nhiệt huyết.

Hai loài hoa thông dụng làm hoa cài áo

Hoa hồng đá cũng là sự lựa chọn cho những buổi tiệc ngoài trời. Hoa cài áo sẽ luôn tươi sáng và màu xanh sẽ kết hợp được với tất cả các màu áo vest của chú rể.

Chiều dài của chiếc hoa cài áo rất quan trọng không thể quá dài không thể quá ngắn. Nên đo áo vest của chú rể mặc trước để biết được chiều dài mà các bạn ước lượng. Theo ý kiến chung thì chiều dài thân hoa khi bạn cắt ra 4-5 cm.


Cổng hoa cưới châu âu mang màu trắng tinh khôi

Các loài hoa nên chọn để có được hoa cưới đẹp và ý nghĩa


Cách làm hoa cài áo bằng hoa tươi như sau

Băng keo sáp màu xanh, dây kẽm màu, ruy băng, kéo... đây là những thứ cần chuẩn bị để thực hiện một chiếc hoa cài áo. Hãy tiến hành theo thứ tự từ từ những bông hoa làm tâm chính giữa trước. Kết hợp thêm hoa đệm nền từ những chiếc lá cành hoa nho nhỏ để làm tăng thêm sự nổi bật của hoa cài áo.

Khi đạt đến kiểu mà các bạn mong muốn hãy lấy dây kẽm màu để quấn nhẹ những bông hoa lại nhằm giữ cho bông hoa cố định. Quấn quanh thân của hoa cài áo lại bằng băng keo sáp đến khi đạt được một màu xanh giống thân cây.

Lấy sợi dây ruy băng đã chuẩn bị để làm một cái nơ nhỏ và đính lên thân của chiếc hoa cài áo. Như vậy là đã hoàn thành hoa cài áo bằng hoa tươi thật sinh động và bắt mắt. Ngoài sự phù hợp với bó hoa cầm tay, hoa cài áo còn có thể phối theo màu của chiếc cravat, bộ vest. Mong muốn của cả hai là cùng nhau nổi bật cùng nhau chung đôi.

Hãy để dienhoa24gio giúp bạn có những mẫu hoa cài áo hài lòng nhất, ấn tượng nhất.


Hoacuoidep