Điểm lưu ý giúp bạn lựa chọn hoa cưới cài áo chú rể đúng cách      

18 Tháng Chín 2018 Mẫu hoa chú rể

Nếu như váy cưới và hoa cưới cầm tay là phụ kiện không thể thiếu của cô dâu thì hoa cưới cài áo chính là phụ kiện không thể thiếu của chú rể. Vậy lựa chọn hoa cưới cài áo cho chú rể như nào? Mời bạn tham khảo ở bài viết dưới đây.

Hoa cài áo chú rể có ý nghĩa gì?

Hoa cài áo chú rể tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ nhưng nó lại rất quan trọng đối với bộ trang phục của chú rể diện trong ngày cưới. Hoa cài áo chú rể giúp chú rể nổi bật và bảnh hơn khi bước cùng cô dâu trong ngày trọng đại.


Vậy nên lựa chọn hoa cài áo chú rể như thế nào?

Hoa cài áo chú rể tuy chỉ là một phụ kiện nhỏ nhưng việc lựa chọn lại không hề đơn giản. Khi lựa chọn hoa cài áo chú rể bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Màu sắc hoa hài hòa với hoa cưới của cô dâu

Nếu như bạn lựa chọn kiểu dáng và màu sắc có phần tương tự với phong cách hoa cưới cầm tay của cô dâu thì sẽ tạo được sự hài hòa và đồng điệu giữa hai người. Thường thì hoa cài áo cho chú rể sẽ được lựa chọn từ một số loại hoa giống với hoa cầm tay của cô dâu.


Chú ý đến kích thước hoa cài áo có phù hợp với dáng của chú rể

Hoa cài trên áo chú rể không nên lựa chọn kiểu hoa chiếm quá nhiều không gian.Vì vậy, bạn nên lựa chọn tùy theo vóc dáng của chú rể, bó hoa to hay nhỏ chỉ cần tương xứng với vóc dáng của chú rể là được. Nếu như chú rể có vóc dáng to hơn một chút bạn nên lựa chọn một cụm hoa hơi lớn một chút để phù hợp với thân hình mà không làm mất cân đối.

Vị trí phù hợp để cài áo chú rể

Thông thường, hoa cài áo chú rể sẽ được đeo ở vị trí bên trái của chiếc áo vest hoặc vị trí trước trái tim của chú rể, gần vị trí túi ngực và vị trí gần nút giữa của cổ áo. Tuy nhiên, đối với những chiếc áo vest nam hiện nay, nhiều chiếc không có vị trí gài hoa nên hoa thường được dùng để ghim lên trên áo.

Tham khảo những mẫu hoa cưới cài áo chú rể lạ mắt

Cách chọn hoa cài áo cho chú rể

Hoa cài áo chú rể tuy nhỏ nhưng nó lại là một cách để thể hiện sự tinh tế và tình yêu của chú rể dành cho cô dâu. Ngoài ra, hoa cài áo chú rể còn thể hiện lên sự đồng điệu và tinh tế giữa hai người và tạo sự ấn tượng cho khách mời. Hy vọng rằng, với những gợi ý như trên bạn có thể lựa chọn được hoa cài áo chú rể phù hợp và đẹp để diện trong ngày trọng đại của mình.