Hoa cài áo      

18 Tháng Tám 2019 Mẫu hoa chú rể

Hoa cài áo thường được cài lên ngực áo phía bên trái trong những dịp lễ trang trọng như lễ cưới, lễ vu lan, lễ khai trương... Dù được sử dụng trong bất kỳ dịp nào thì một bông hoa cài lên ngực áo đều mang một ý nghĩa nhất định thể hiện sự tôn vinh, thành k

 

Hoa cài áo chú rể

Hoa cài áo của chú rể không đòi hỏi quá rực rỡ, đầy sắc màu nhưng cần mang nét đẹp tinh tế, thể hiện được phong cách của chú rể, đồng thời tôn thêm sự rạng rỡ cho chú rể trong ngày cưới.

Hoa cài áo là một phần quan trọng trong việc diện trang phục cho chú rể trong buổi lễ thành hôn. Vì vậy, chúng ta có thể tự thiết kế hoặc đặt ở những cửa hàng hoa để sẵn tiện đặt luôn hoa cưới cầm tay dành cho cô dâu.

Những bông hoa cài áo xinh xắn được gắn vào chiếc áo vest sang trọng sẽ giúp cho chú rể trở nên đẹp hơn, bừng sáng hơn, sang trọng hơn và hiện đại hơn. Nếu bạn chuẩn bị làm đám cưới thì hãy tham khảo những mẫu hoa cài áo dành cho chú rể để chọn một loại hoa phù hợp nhất nhé!

hoa-cai-ao-1.png 

Hoa cài áo chủ rể

Hoa cài áo trong ngày lễ vu lan

Hàng năm, vào ngày lễ vu lan báo hiếu hoặc tháng 7 âm lịch, hầu hết Phật tử người Việt Nam dù bất cứ ở nơi đâu cũng đều đến chùa tham dự lễ “Bông Hồng Cài Áo” để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục tựa trời biển của các bậc cha mẹ.

Ngày nay, các chùa thường có quy định chung cho những ai tham dự lễ cài hoa hồng, đó là: những ai còn cha mẹ thì chọn loại hoa cài áo là hoa hồng lá xanh, còn nếu người mẹ đã qua đời nhưng cha vẫn còn sống thì chọn loại hoa trắng cành xanh, ngược lại thì chọn loại hoa đỏ cành trắng. Riêng đối với các bậc sư cô, sưu thầy, tăng ni thì chọn loại hoa cài áo là hoa hồng màu vàng.

Việc cài lên ngực những bông hoa tươi thắm thể hiện được tình yêu thương tha thiết của những người con, thể hiện được chữ hiếu mà con cái muốn gửi đến cha mẹ. Vì ý nghĩa thiêng liêng ấy mà hoa hồng thường được chọn làm hoa cài áo mỗi dịp lễ vu lan về.

hoa-cai-ao-2.png 

Hoa cài áo ngày lễ Vu Lan

Những người cài hoa màu hồng hẳn sẽ rất tự hào vì họ vẫn còn có Mẹ - Cha. Còn những bông hoa màu trắng là lời nhắc nhở, cảnh tỉnh rằng họ đã lỡ mất những gì thiêng liêng, quý giá nhất để từ đó mà hành động sao cho phải với lương tâm. Vu Lan còn được xem là những ngày đặc biệt để con cháu sống chậm lại và thương yêu nhiều hơn.

Phật tử đến viếng chùa vào dịp Vu Lan đều không quên cài lên ngực mình một bông hồng như tự nhắc chính mình về công ơn vô bờ bến của cha mẹ. Bông hồng cài áo ấy không chỉ thể hiện tình yêu thương, sự chân thành mà còn nói lên được sự ghi nhớ công ơn trời biển, lòng hiếu thảo của con cháu gửi đến ông bà, cha mẹ.

Còn những vị tu sĩ là những người đã rời khỏi đời sống thế tục để đến với cuộc sống của những người xuất gia. Họ đã hoàn toàn hướng về cửa Phật và không màn đến những nặng nề, lo toan nơi thế gian bể khổ. Họ đã quyết lòng tìm đến sự giác ngộ chân lý Phật pháp và đền đáp công ơn cha mẹ qua việc nguyện cầu bình an, sức khỏe bằng những tiếng kệ lời kinh.

Chính vì vậy, họ cài bông hồng màu vàng để không những dành sự báo hiếu cho cha mẹ mà còn dành tình yêu thương, từ bi bác ái đến muôn vạn chúng sinh xã tắc, những con người đang vướng phải kiếp lầm than trên khắp thế gian.

Bên cạnh đó, theo quan điểm Phật pháp, màu vàng cũng là màu của sự giải thoát khỏi những triền miên đau khổ, khỏi những vướng bận cuộc đời. Màu vàng còn là màu của đất, mà mặt đất thì rất kiên định, vững vàng mặc bao sự giẫm đạp, đào xới, bào mòn... của con người nơi trần thế.

Vì vậy mà màu vàng không chỉ là màu hoa cài áo mà còn là màu của những chiếc áo mà các vị tăng, ni mặc trên người. Trong một khía cạnh khác, màu vàng còn là màu của tuệ giác, của giải thoát, của từ bi bác ái, của sự minh bạch, thanh cao.

Hoa cài áo đại biểu

Hoa cài áo đại biểu được dùng làm hoa cài trước ngực giúp cho vài trò của các vị đại biểu nổi bật hơn trong một cuộc họp, những buổi lễ mà hình thức bên ngoài của các vị đại biểu đòi hỏi phải được nổi bật, gây được ấn tượng mạnh cùng sự chú ý cao của các khách mời tham gia hội nghị.

hoa-cai-ao-3.png 

Hoa cài áo đại biểu

Những loại hoa cài áo hội nghị sẽ giúp cho các vị đại biểu trở nên sang trọng hơn, lịch lãm hơn khi tham gia những cuộc họp hoặc hội nghị cấp cao, mang tính quan trọng, nghiêm túc.