Hoa chú rể và cô dâu chọn cho ngày cưới      

31 Tháng Mười Hai 2018 Mẫu hoa chú rể

Không gì mang lại cảm giác hồi hộp, hạnh phúc cho các chàng trai hơn khi khoác lên người bộ vest cưới. Một bông hoa đơn giản trên vạt áo là một dấu hiệu đầy ý nghĩa để đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng của cuộc đời.

 

Ai bảo rằng hoa là phụ kiện của nữ giới? Hoa chú rể thực sự là món trang sức đáng tự hào nhất của một chú rể trong ngày trọng đại.

Ý nghĩa của một số loại hoa cài áo

Hoa cài áo bằng cẩm chướng

Trong số những loại hoa mà có thể chọn cho hoa chú rể, hoa cẩm chướng có lẽ là linh hoạt nhất và dễ dàng tháo ra nhất. Màu trắng mang ý nghĩa là tình yêu trong trắng, thanh cao luôn được chấp nhận, dù cho đó là bộ tuyệt nhất để mặc ở những dịp trang trọng hơn.

Màu đỏ, mang ý nghĩa sự tôn kính cũng là một lựa chọn, và có thể mang đến sự nổi bật với calavat đen. Nhược điểm duy nhất của hoa cẩm chướng là nó sẽ bắt đầu rũ xuống sau một ngày sử dụng, vậy nên hãy đeo hoa thật tươi hoặc khi cần đeo với thời gian dài, hãy lựa những bông được chuẩn bị kỹ càng bởi người bán hoa.

Cài áo bằng hoa hồng

Hoa chú rể cài áo sẽ phức tạp hơn một chút vì chúng lớn hơn đáng kể và bông hoa được chọn phải thật hoàn hảo. Theo đại đa số công chúng, hoa hồng được coi là loài hoa trang trọng nhất, và là sự lựa chọn hoàn hảo khi ca tụng tình yêu ở ngày cưới hoặc kỷ niệm ngày cưới. Chú rể cần chọn loại áo vest có ve áo chắc chắn để mang được hoa cài có kích thước lớn như hoa hồng.

Một số loại hoa khác như dành dành, linh lan, hoa lan, lan dạ hương, hoa cúc dại đều là những lựa chọn tốt. Hoa cài áo chú rể là một phần nhỏ nhưng quan trọng trên bộ lễ phục. Nó đánh dấu vị trí của bạn trong đám đông, vì vậy, bạn cần mang hoa cài với sự tự tin.

Ngoài ra, các chàng trai còn phải chú ý đến tỷ lệ

Nếu bạn là người nhỏ con, hãy mang hoa nhỏ, và ngược lại, nếu bạn là người to cao, hãy chọn thứ gì đó thích hợp với mình.

Kinh nghiệm đơn giản để tự kết hoa cưới

Chọn kiểu dáng không quá khó như hoa chú rể, chỉ sử dụng hoa một màu sắc là một số điều cô dâu chú rể nên ghi nhớ nếu muốn tự trang trí hoa cho đám cưới.

Ngày càng nhiều cô dâu chú rể muốn đám cưới của mình được chỉn chu, trang trí cầu kỳ, nhưng không phải ai cũng có đủ ngân sách để tìm tới các wedding planner hay các chuyên gia làm hoa cao cấp.

Vì thế, cô dâu và chú rể chọn cách tự trang trí hoa cho đám cưới mà không sử dụng các trang trí có sẵn cửa hàng. Việc tự kết hoa cho tiệc không quá khó, chỉ đòi hỏi bạn chuẩn bị kỹ cũng như tham khảo và lựa chọn mẫu hoa phù hợp với không gian tiệc của mình.

Chọn kiểu dáng hoa đơn giản

Khi quyết định trang trí hoa cưới, nghĩa là cô dâu chú rể phải tự tin vào khả năng cũng như phong cách của mình. Thế nhưng, bạn cũng không nên chọn các mẫu hoa quá phức tạp, vì sẽ mất thời gian khi cắm. Bởi một đám cưới thông thường, có ít nhất từ 20 - 50 bàn tiệc thì việc trang trí hoa cho từng bàn tiệc sẽ tiêu tốn của bạn không ít công sức và thời gian.

Kiểu dáng cắm hoa tròn đây là kiểu dáng đơn giản cần khéo léo một chút, cặp đôi uyên ương nào cũng có thể thực hiện được. Kiểu dáng hoa tròn còn phù hợp với cả bàn tiệc tròn và bàn tiệc dài, nó cũng có thể làm trụ hoa trang trí trong không gian tiệc.

Chọn hoa một màu sắc, cành đơn hoặc dáng tròn

Mua hoa, chọn hoa đúng nhu cầu, dễ cắm cũng là điều cô dâu chú rể nên chú ý. Bạn nên tìm mua những loại hoa có cành đơn như đồng tiền, hoa hồng, lan, lys, vì các cành hoa thẳng, đơn sẽ dễ kết hợp, không làm cô dâu "rối tay" khi tạo kiểu.

 

Những bó hoa cưới đẹp năm 2018

 

Chú rể với hoa cài áo đầy ấn tượng

 

Kết hợp hoa cùng phụ kiện

Nếu vẫn còn lo lắng vì bó hoa tự cắm quá đơn điệu, không lộng lẫy, thì cô dâu chú rể nên kết hợp thêm các phụ kiện để tôn thêm vẻ đẹp cho hoa. Đó có thể là những cốc nến nhỏ, hay cánh hoa hồng hoặc vài quyển sách vintage phù hợp với phong cách đám cưới hay vài dải pha lê nhỏ lấp lánh.

Hoa và phụ kiện sẽ hòa quyện, làm tăng thêm vẻ lãng mạn cũng như làm đám cưới của bạn ấn tượng ngay cả khi những bình hoa chỉ đơn giản, nhẹ nhàng.

Mua hoa từ sớm và cách bảo quản hoa

Tự trang trí hoa cũng cũng nghĩa là cô dâu chú rể phải tự đi mua hoa nguyên liệu để cắm. Bạn nên mua hoa trước đám cưới một ngày và nên mua hoa vào sáng sớm tại các chợ bán buôn để hoa còn tươi và giá thành rẻ.

Bạn không nên để tới sáng ngày cưới mới đi mua hoa vì nếu lúc đó không có hoa như bạn mong muốn, sẽ không có cách "chữa cháy" nào kịp cả. Sau khi mua hoa xong, bạn nên giữ hoa ở nơi có nhiệt độ mát, cắm hoa trong nước để hoa tươi lâu.

Hoa chú rể làm từ hoa sen đá màu xanh tím mang đến cảm giác mạnh mẽ và nam tính. Đóa hoa cài áo càng trở nên lạ và cá tính hơn với sự kết hợp độc đáo cùng những nhánh lá tím và xương rồng đầy ấn tượng.

Dù là hoa chú rể hay hoa dùng cho ngày cưới như thế nào, dienhoa24gio cũng luôn luôn sẵn sàng phục vụ cho quý khách hàng.

Hoacuoidep