Chia sẻ trồng hoa tươi bồ công anh tại nhà của shop hoa tươi      

19 Tháng Sáu 2019 Mẫu xe hoa cưới

Bạn là một người yêu thích vẻ đẹp nhẹ trôi bồng bềnh như làn gió của bồ công anh. Vì thế mà bạn đang tìm kiếm cho mình cách để trồng và chăm sóc hoa tươi bồ công anh được đúng kỹ thuật và quy trình. Vậy thì hãy để shop hoa tươi giúp bạn nhờ vào những th

 

Bạn là một người yêu thích vẻ đẹp nhẹ trôi bồng bềnh như làn gió của bồ công anh. Vì thế mà bạn đang tìm kiếm cho mình cách để trồng và chăm sóc hoa tươi bồ công anh được đúng kỹ thuật và quy trình. Vậy thì hãy để shop hoa tươi giúp bạn nhờ vào những thông tin chi tiết trong bài viết sau.

 

Các bước trồng hoa đúng chuẩn

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

-          Nơi trồng hoa: có thể hoa chậu, bao, giỏ hoặc vườn nhà,…

-          Đất trồng: nên bón lót với vôi sau đó phơi ải từ 15 – 20 ngày trước khi trồng để xử lý mầm bệnh trong đất

-          Hạt giống, Vật che nắng

 

 

Cách thực hiện:

 

-          Đầu tiên, bạn kiểm tra lại thêm lần nữa xem đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu chưa? Sau đó thì bạn thực hiện gieo trực tiếp hạt giống hoa tươi bồ công anh vào trong đất trồng. Trước khi gieo, bạn nên dùng kéo cắt bớt một phần lông trên hạt để tránh cho việc sẽ bị gió thổi bay.

 

-          Khi gieo hạt giống, khoảng cách tốt nhất giữa các hạt giống là từ 15 đến 25cm. Khi gieo hạt vào trong chậu, dùng 1 ít đất để phủ nhẹ lên hạt sau đó tưới nước vào chậu cung cấp ẩm cho hạt giống dễ nảy mầm.

 

 

Cách chăm sóc hoa

 

-          Tưới nước: Mùa khô nắng nóng cần thường xuyên tới tưới nước giữ ẩm cho hoa được tươi tắn. Tới mùa mưa thì chú ý đến công tác thoát nước để tránh bị chết cây do úng nước.

 

-          Bón phân: Sau khi trồng khoảng 15 ngày bạn tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân dê, phân bò, phân hữu cơ, phân trùn quế… Sau đó cứ từ 20 – 30 ngày lại bón đợt tiếp theo giúp hoa tươi tắn tốt hơn

 

 

-        Phòng trừ sâu bệnh: Những loại sâu bệnh trên hoa tươi bồ công anh chủ yếu là các kiến, ốc sên, rầy hoặc cỏ dại. Khi bồ công anh mới ở giai đoạn ươm hạt không nên để kiến xâm phạm, còn giai đoạn sau thì kiến sẽ giúp cho bồ công anh được thụ phấn tốt hơn. Còn với rầy, ốc sên nên dùng tay bắt hoặc mua phun thuốc ngoài tiệm.

 

Lưu ý khi thu hoạch hoa

 

Tránh để hoa tươi nở quá rộ và trong thời tiết nhiều gió sẽ làm cánh bồ công anh bay theo gió. Có thể dùng kéo để cắt hoa bồ công anh đem vào nhà trang trí bình mà không sợ bị ảnh hưởng tới cây. Chơi hoa tươi bồ công anh cần được cắm vào bình có nước, vì nếu thiếu nước thì hoa sẽ bị héo, mềm oặt và bị gục xuống ngay.