Giàn hoa tươi leo cho ngôi nhà thêm phần đặc biệt hơn cả      

13 Tháng Sáu 2019 Mẫu xe hoa cưới

Giàn hoa tươi leo được trồng nhằm trang trí cho cổng nhà, hàng rào, che nắng cho sân, nó còn được xem như bộ mặt, trang điểm thêm cho ngôi nhà, vì thế mà người trồng mong cây càng tươi tốt càng tốt. Để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, điện hoa 24h s

 

Giàn hoa tươi leo được trồng nhằm trang trí cho cổng nhà, hàng rào, che nắng cho sân, nó còn được xem như bộ mặt, trang điểm thêm cho ngôi nhà,  vì thế mà người trồng mong cây càng tươi tốt càng tốt. Để giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn, điện hoa 24h sẽ giới thiệu các loài hoa tươi leo đẹp cho ngôi nhà thêm đặc biệt hơn cả.

 

1.      Kim ngân

Bạn biết tại sao nó lại có tên kim ngân không? Bởi loài hoa đặt biệt này vừa có hoa màu vàng lại có thêm hoa màu trắng xen lẫn trên cành đó. Khi nụ hoa mới nở sẽ có mày trắng tinh khiết vài ngày sau thì chuyển dần sang màu vàng óng. Ngoài hoa đẹp , loài kim ngân còn có nhiều công dụng trong Đông Y. Hoa tươi kim ngân tỏa mùi hương dễ chịu, ưa khô, trồng được ở các vị trí cớm nắng, nở đẹp vào mùa hè và có thể nhân giống qua cách giâm cành.

 

2.      Sử quân tử

Sử quân tử là một loài hoa tươi có cây xanh tốt quanh năm,  những hoa màu trắng pha chút đỏ, hương dịu ngọt . Loại hoa tươi này không kén đất, ưa ánh sáng, không chịu được úng. Ngoài ra, vì quả của chúng cong được dùng để trị bệnh giun đũa nên còn được gọi là cây dây giun.

 

 

3.      Đậu biếc

Loài hoa tươi đậu biếc có màu sắc hoa xanh đậm đặc trưng, mang lại cảm giác thư thái và bình an, là loại thân leo phát triển nhanh và mạnh. Nếu bạn cảm thấy màu xanh của loài đậu biếc hơi buồn thì có thể trồng chung với các loài hoa mang sắc rực rỡ khác như hoa tươi tigon, hoa sử quân tử hoặc hoa giấy,…

 

4.      Thiên lý

Loài hoa dân dã mộc mạc này có mặt ở nhiều bài thơ, bài ca dao của người Việt Nam. Giàn hoa thiên lý cũng hãy xuất hiện ở nhiều gia đình. Những chùm hoa khá to, màu vàng lục nhạt, hương thơm dễ chịu, mọc ở nách lá, cuống to, có chút lông. Thiên lý cho leo giàn để lấy bóng mát, hoa thơm về đêm rất dễ chịu. Người ta còn dùng hoa để nấu canh với thịt ăn rất bổ mát, như 1 phương thuốc giải nhiệt, ngừa rôm sẩy hay mẩn da.

 

 

5.      Dâm bụt đèn lồng

Dâm bụt đèn lồng là loài hoa tươi leo thành bụi, thân nhỏ, cao khoảng 2 - 3m, hoa buông rủ tự nhiên và cho hoa quanh năm trông hình dáng như 1 chiếc đèn lồng màu đỏ, có răng cưa, trông rất đẹp mắt. Cây hay được trồng trước cổng ngõ, nơi hàng rào, trước cửa nhà như để chào đón và rước may mắn vào nhà.