Hướng dẫn chăm sóc hoa tươi thược dược của điện hoa 24h      

19 Tháng Sáu 2019 Mẫu xe hoa cưới

Bạn yêu thích hoa tươi? Bạn thích chơi hoa tươi thược dược nhưng lại chưa có nhiều kỹ thuật để chăm sóc tốt cho chúng? Bạn muốn tìm hiểu thêm về loài hoa này? Điện hoa 24h sẽ giúp bạn học cách chăm sóc hoa tươi thược dược đơn giản với một vài bước nhỏ t

 

Bạn yêu thích hoa tươi? Bạn thích chơi hoa tươi thược dược nhưng lại chưa có nhiều kỹ thuật để chăm sóc tốt cho chúng? Bạn muốn tìm hiểu thêm về loài hoa này? Điện hoa 24h sẽ giúp bạn học cách chăm sóc hoa tươi thược dược đơn giản với một vài bước nhỏ tại nhà. Mời cùng tham khảo!

 

Chăm sóc khi mới trồng hoa

 

Sau khoảng từ 7 – 8 ngày sau khi mới trồng thì hạt sẽ nảy mầm. Sau khoảng 20 – 25 ngày thì sẽ chuyển cây con trồng sang chậu mới để tiện chăm sóc hơn. Thược dược là loài hoa tươi ưa ánh sáng nhưng tránh nắng trực tiếp.

 

Khi chuẩn bị ra nụ thì phải đưa cây vào chỗ tối, mát. Đồng thời vào mỗi buổi sáng và chiều tối muộn cần tưới nước tạo độ ẩm cho đất, tránh cây bị cháy nắng. Ngắt bỏ toàn bộ những chồi trên nhành non ở lá thứ. Đặt chậu hoa tươi ở vị trí có ánh nắng, tưới nước khi bề mặt đất trong chậu bị khô.

 

 

Chăm sóc sau khi nở hoa

 

Trong thời gian hoa tươi thược dược nở nên bón phân thêm mỗi tháng 1 lần nhằm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cây được phát triển và cho hoa tươi tắn. Tiến hành cắt tỉa và chỉ giữ lại 2 – 3 nhánh để chồi nách phát triển để có thể thưởng thức thêm hoa 1 lần nữa vào mùa thu nghĩa là một năm loài hoa này sẽ cho ra làm 2 lần. Loài hoa tươi này thích được chiếu sáng đầy đủ nhưng khi chúng sắp ra hoa thì cần bớt sáng đi và thêm lạnh để kích thích quá trình phân chồi hoa được diễn ra nhanh hơn.

 

 

Cách ngừa sâu bệnh cho hoa

 

Hoa tươi thược dược thường bị hay bị sâu ăn lá, sâu cuốn lá và nấm tấn công. Những bệnh đốm lá phát sinh chủ yếu do thời tiết ẩm, lúc đầu lá xuất hiện các chấm vàng, sau đó thì lan thành đốm nâu tròn. Khi đó nên dùng nước Boocdo 0,5% và Zineb 0,1% để phun. Nếu hoa thược dược bị thối rễ, do tưới nhiều nước. Cách duy nhất xử lý tình huống đó là dùng rượu 60 độ để rửa sạch, sau đó thì trồng lại.

 

 

Để phòng ngừa sau bệnh cho loài hoa tươi thược dược này bạn cần chú ý tới các đặc điểm sống của loài hoa này. Với đặc điểm ưa ánh sáng nhưng lại không chịu được nắng trực tiếp thì bạn cần đặt chúng thoáng đãng, có nhiều ánh sáng nhưng phải là nơi có bóng mát thì mới được.

 

Nếu như đất quá ẩm sẽ là cơ hội tốt cho những loài nấm mốc được phát triển đồng thời cũng dễ bị thối rễ nên bạn cần phải cung cấp nước vừa đủ, không ẩm quá.