Trang trí nhà ở với lẵng hoa để bàn cúc anh được trồng ngay tại nhà      

19 Tháng Sáu 2019 Mẫu xe hoa cưới

Hoa cúc anh là một trong các loài hoa cũng nằm trong danh sách các loài hoa được nhiều người yêu thích làm lẵng hoa để bàn trang trí cho ngôi nhà nhất là vào dịp tết. Những dóa cúc anh với nhiều sắc màu rực rỡ, nở hoa tưng bừng như sức sống tràn đầy để

 

Hoa cúc anh là một trong các loài hoa cũng nằm trong danh sách các loài hoa được nhiều người yêu thích làm lẵng hoa để bàn trang trí cho ngôi nhà nhất là vào dịp tết. Những dóa cúc anh với nhiều sắc màu rực rỡ, nở hoa tưng bừng như sức sống tràn đầy để đón chào ngày mới vui vẻ. Nếu bạn yêu thích chúng và muốn trồng thì hãy cùng shop hoa tươi hà nội học cách trồng loài hoa này tại nhà nhé.

 

Chuẩn bị hạt giống và các dụng cụ cần thiết

 

Đất trồng: Cần phải có độ tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt và độ ph từ 5.5 – 6.5

 

Chậu trồng: Phải có lỗ thoát khí, thông thoáng và kích thước vừa với nhu cầu bạn mong muốn

 

Hạt giống: Nên lựa chọn mua hạt giống hoa ở nơi có uy tín và đảm bảo chất lượng phải tốt

 

 

Cách gieo hoa cúc anh

 

Bước 1: Bạn ngâm hạt giống trong nước ấm vừa đủ như nước tắm hằng ngày hoặc ngâm trong nước lạnh cũng được trước khi tiến hành gieo trồng.

 

Bước 2: Trộn đất trồng hoa với một số loại phân bón ủ hoai hoặc phân cho đất trước khi gieo hạt để cung cấp thêm dinh dưỡng cho hạt dễ nảy mầm và có chất để sinh trưởng.

 

Bước 3: Bạn bỏ đất vào trong chậu sau đó gieo các hạt hoa cúc anh trực tiếp lên đất, nếu như các loài hoa khác phải phủ lên một lớp đất mỏng trên bề mặt thì với loài cúc anh là không cần thiết mà chỉ cần tưới nước để tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nảy mầm nhanh. Nên dùng bình phun sương để tưới lên trên bề mặt đất nhằm cung cấp độ ẩm từ từ và nhẹ nhàng.

 

 

Cách chăm sóc cho hoa tại nhà

 

Khi hạt được gieo xuống đất thì sau 1 tuần sẽ có dấu hiệu nảy mầm rồi lớn thành một cây con. Để cây nhanh nảy mầm bạn nên đặt chậu ở nơi có ánh sáng và không nên tưới nhiều nước sẽ gây úng, hạt không nảy mầm.

 

Để hoa tươi cúc anh phát triển tốt nhất thì nên tưới nước đều đặn ngày 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc là buổi chiều mát, nếu như thời tiết khô hạn thì có thể tưới bổ sung thêm cho cây và ngược lại trời mưa thì không cần phải tưới. Khi cây đã đến thời kỳ phát triển ổn định có thể tiến hành bón phân định kỳ trong 10 đến 15 ngày/ 1 lần để cây được khỏe, cho hoa to và đẹp hơn.

 

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là sau một thời gian nữa thôi bạn sẽ có những đóa hoa xinh đẹp làm lẵng hoa để bàn trang trí cho ngôi nhà tràn đầy sức sống rồi nhé.