Tự tay làm bó hoa sinh nhật lộng lẫy tặng con gái dễ thương      

08 Tháng Sáu 2019 Mẫu xe hoa cưới

Nào bánh gato, nào quà tặng thì chắc chắn không thể thiếu được đó là bó hoa sinh nhật trong dịp đặc biệt này phải không nào. Nếu như mọi lần bạn vẫn thường đặt hoa tại cửa hàng nhanh chóng và tiện dụng thì tại sao năm nay không thử sức tự học làm bó hoa

 

Nào bánh gato, nào quà tặng thì chắc chắn không thể thiếu được đó là bó hoa sinh nhật trong dịp đặc biệt này phải không nào. Nếu như mọi lần bạn vẫn thường đặt hoa tại cửa hàng nhanh chóng và tiện dụng thì tại sao năm nay không thử sức tự học làm bó hoa tặng sinh nhật con gái dễ thương ngay tại nhà nhỉ? Hãy sẵn sàng trổ tài nhờ sự hướng dẫn của điện hoa 24h trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị

-          Hoa tươi bé yêu thích

-          Hoa phụ kiện: hoa baby, hoa cúc nhỏ, lá chanh

-          Dây ruy băng, kéo cắt cành, dao,…

 

 

 

Các bước thực hiện

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu trên, giờ thì cùng bắt tay vào tiến hành theo các bước hướng dẫn chi tiết cụ thể sau.

Bước 1: chọn mua hoa tươi ưng ý và phù hợp

Đầu tiên, để có được một bó hoa sinh nhật đẹp thì việc quan trọng là phải chọn được hoa tươi và rực rỡ. Bạn có thể chọn hoa chủ đạo là những loài hoa mà bé yêu thích như vậy se kích thích hơn nữa niềm vui khi được nhận quà của bé.

Lưu ý khi chọn hoa đó là chọn những bông chưa nở rộ quá lớn vì sẽ không thể để được lâu, hoa nhanh bị hỏng và khi cắm hoa sẽ dễ bị hỏng hơn. Bạn nên đặt lòng bàn tay lên đầu cánh hoa để cảm nhận bông hoa đó còn tươi hay không thì mới nên chọn lựa.

 

Bước 2: cắt tỉa cành, lá bị hỏng

Chọn được hoa ưng ý rồi thì bạn bắt đầu lấy kéo cắt tỉa bớt hết những lá và cánh hoa có dấu hiệu bị hư hỏng tránh làm ảnh hưởng tới hoa khác. Đồng thời cũng cắt bớt phần cành hoa sao cho vừa với tay cầm của bé, không nên để dài quá hay ngắn quá. Cắt các cành hoa đều bằng nhau để tạo thành bó hoa dạng tròn đều.

 

Bước 3: ghép các cành hoa lại với nhau

Tiếp theo, bạn chọn ra những bông hoa chủ đạo đẹp nhất để làm tâm điểm cho bó hoa. Sau đó, bạn ghép xen lẫn những hoa và lá phụ cùng với hoa chủ đạo để tạo nên sự kết hợp hài hòa và đầy đặn. Khi đã kết hết hoa hoặc thấy bó hoa có kích thước vừa phải thì bạn dừng lại, chỉnh lại khuôn cho bó hoa được tròn rồi dùng dây ruy bằng cuốn phần tay cầm và buộc thành nơ ngộ nghĩnh.

 

Vậy là chỉ bằng vài bước cơ bản là bạn đã có được bó hoa sinh nhật đẹp lộng lẫy để gửi tặng ho bé yêu của mình rồi đấy nhé.