Cắm hoa ly để bàn tưởng khó mà vô cùng dễ      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hoa ly không phải là loại hoa dễ dàng biến tấu cắm nhiều kiểu trong lọ hoa như những loại hoa khác. Vì vậy, bạn cần biết những cách cắm hoa cố định phù hợp với loại hoa này. Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

 

1.       Cắm hoa ly theo cách cổ điển

Hoa ly đều có thể dùng để cắm theo kiểu nghệ thuật hoặc cắm xốp vì có rất nhiều cách cắm hoa để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, khi thực hiện cắm hoa ly vào lọ đặt bàn thì hầu hết các chị em thường lựa chọn kiểu cắm hoa cổ điển  như cắm hoa ly bằng chân có các cạnh cắt đều nhau, cắm hoa xòe đều hoặc thêm một số loại hoa phụ khác để bình hoa thêm phần lạ mắt, cuối cùng là đan xen thêm những nhành hoa cỏ nhỏ như hoa baby để bình hoa có vẻ đẹp tự nhiên hơn. Đây chắc hẳn là một bố cục cho bình hoa cổ điển quen thuộc đối với nhiều chị em khi cắm hoa ly vì vậy đây là cách cắm hoa cổ điển phù hợp với nhiều gia đình khi trang trí hoa tươi.

2.       Cách cắm hoa ly dáng ngắn

Đa phần, mọi người thường cắm hoa ly theo cách để nguyên cành, thậm chí để cành càng dài càng đẹp. Tuy nhiên, với những cách cắm hoa hiện đại độc đáo như hiện nay thì những cành hoa ly ngắn đều có thể tạo nên một bình hoa rất đẹp. Bạn chỉ cần lựa chọn một bình hoa dạng ly lớn, dùng lá xanh lót vào bên trong lòng ly và đổ nước vào trong bình, đặt một miếng xốp cắm hoa vào bên trong. Lựa chọn màu sắc hoa ly phù hợp với bình hoa để hoa khi cắm có thể nổi bật, phần lá xanh được lót ở bên trong bình ly sẽ làm nền thay cho toàn một phần cành hoa bạn đã bỏ đi. Cách cắm hoa ly này vừa nhỏ gọn lại rất phù hợp để trưng bày trong không gian ấm cúng.

3.       Cách cắm hoa ly như hoa cưới

Bạn nghĩ đây là một bó hoa hay là một bình hoa để bàn. Thật ra, đây chính là một biến tấu vô cùng thú vị từ bó hoa cầm tay sang dạng hoa để bàn. Bạn có thể dùng bó hoa cầm tay dựng đứng lên trên bàn nhiều hôm mà hoa không hề bị héo đi. Bí kíp nào lại hay đến như vậy? Rất đơn giản nhé, bạn chỉ cần bó hoa ly thành một bó hoa dạng tròn như những bó hoa cưới cầm tay thông thường. Cắt đôi phần cành hoa đã được bó lại  sao cho chiều dài của bó hoa không quá dài và thực hiện cắm bó hoa đó vào miếng xốp cắm hoa đã được ngấm no nước để giữ cho bó hoa tươi lâu hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng sợi dây ruy băng để quấn quanh miếng xốp và thắt một chiếc nơ xinh xắn là được.

hoacuoidep