Hoa tươi và cách tặng hoa tươi ai cũng cần biết      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hoa tươi luôn là món quà được nhiều người lựa chọn bởi nó thể hiện được tình cảm, sự chân thành của người gửi dành cho người nhận. Nhưng tặng cho tươi cũng cần có cách tặng thì mới thể hiện được sự chân thành của mình.

 

Nên tặng hoa tươi như thế nào?

Khi tặng hoa tươi làm quà tặng cho người khác, bạn cần dựa vào trường hợp tặng và những yếu tố liên quan để có thể lựa chọn được món quà phù hợp nhất. Ví dụ nếu bạn muốn tặng hoa chúc mừng cho một cặp vợ chồng mới cưới thì hãy lựa chọn cây hoa trường xuân hoặc một chậu hoa lan để chúc mừng hạnh phúc với họ, đồng thời chúc họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Nếu bạn muốn chuẩn bị hoa cưới dành cho cô dâu thì có thể lựa chọn hoa lan, hoa hồng, hoa ly. Nếu là hoa tươi tặng cho người yêu thì có thể lựa chọn những loại hoa như hoa hồng đỏ, hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp, hoa tường vi...

Nếu là hoa chúc mừng sinh nhật bạn cần chú ý lựa chọn theo độ tuổi, tính cách của người bận để có được món quà phù hợp nhất như đối với sinh nhật mẹ bạn nên lựa chọn những chậu hoa lan, hoa lan quân từ, chậu hoa hồng. Nếu là sinh nhật vợ, bạn gái bạn nên lựa chọn một bó hoa hồng đỏ để thể hiện tình cảm nồng cháy, chân thành của mình dành cho đối phương.

Tặng hoa chúc mừng bạn bè, người thân thăng chức bạn nên lựa chọn những loại hoa, loại cây có ý nghĩa tốt đẹp, chúc mừng, vạn sự như ý, mọi chuyện thuận lợi. Tặng hoa thăm hỏi sức khỏe người ốm nên lựa chọn loại hoa có hương thơm nhẹ nhàng như hoa lan, hoa hồng, hoa hướng dương để an ủi người nhận, tặng hoa ly với mong muốn người nhận nhanh chóng bình phục. Bạn nên tránh lựa chọn những loại hoa có mùi hương quá nồng sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hơn.

Hoa chúc mừng khai trương dành cho người kinh doanh là những loại hoa thể hiện cho sự nghiệp phát triển của họ, những loại hoa có ý nghĩa chúc mừng cho sự thành công, khởi đầu tốt đẹp. Đó chính là những loại hoa như hoa lan, hoa đồng tiền, hoa đỗ quyên, hoa hướng dương. Đối với những người cán bộ sắp về hưu bạn nên tặng hoa dạ hương, hoa lan hoặc hoa quân từ là phù hợp nhất. Những loại hoa này đều có ý nghĩa chúc họ luôn an nhàn, mạnh khỏe, sống lâu.

Khi đến nhà người thân, bạn bè chơi vào dịp tết cũng cần có hoa tươi. Lúc này bạn nên lựa chọn những loại hoa có ý nghĩa mang đến sự may mắn, vui vẻ như hoa ly, hoa thủy tiên, hoa cát tường, hoa lan..

hoacuoidep