Mách bạn cách trồng sen trong chậu tại nhà không hề khó      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hoa sen không chỉ đẹp khi được mọc trong hồ mà bạn có thể thực hiện trồng hoa sen trang trí khuôn viên nhà bằng những cách đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu ngay nào!

 

Tại sao hoa sen được nhiều người yêu thích?

Khi nhắc đến hoa sen, người ta có thể dễ dàng cảm nhận được một nét đẹp bình dị, thuần khiết, thanh cao đằng sau vẻ đẹp của loại hoa này. Màu trắng của hoa sen thường được ví như vẻ đẹp thanh thoát, thuần khiết của người con gái.

Đối với hoa sen xanh, một màu hoa đặc biệt. Thực chất, hoa sen xanh chính là hoa sen trắng, vốn dĩ nó có màu hồng nhạt, phần dưới của cánh hoa có pha thêm một chút màu trắng, phần ngọt của hoa lại có màu hồng nhạt. Khi hoa sen trắng bắt đầu nở, những cánh hoa có màu hơi xanh nên được mọi người gọi là hoa sen xanh. Tuy cùng là một loại sen nhưng lại được người đời hiểu ở hai ý nghĩa khác nhau. Nếu như hoa sen trắng tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết như tâm hồn người thiếu nữ thì hoa sen xanh lại được hiểu là một loại hoa mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, ý chí kiên cường.

Cách trồng và chăm sóc loài hoa sen

Hoa sen vốn dĩ là một loài hoa ưa sống dưới hồ vì vậy bạn cần có những kỹ thuật đơn giản để trồng và chăm sóc tại nhà.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị hạt giống hoa:

Khi mua hạt hoa sen, bạn nên lựa chọn nguyên hạt, hạt hoa đã già và chưa được bóc vỏ, săn chắc có màu nâu đen là được. Bạn lưu ý nếu như hạt sen đã bị rút nhân thì sẽ không thể trồng lên cây được.

Sau khi đã chuẩn bị hạt sen đúng chuẩn, bạn dùng dao nhẹ nhàng khứa phần vỏ đen của hạt ra. Khứa sao cho bạn có thể thấy một chút màu trắng bên trong là được. Sau đó, hãy bỏ hạt vào tô ngân với nước ấm. Trong quá trình ngâm hạt, bạn thực hiện ngâm khoảng 10 ngày, đến ngày thứ 10 thì bỏ hạt ra.

Sau quá trình ngâm hạt 10 ngày, bạn cần tìm một ít bùn để trồng hoa sen. Kế tiếp đó, bạn hãy chuẩn bị một chiếc lu hoặc một chiếc chậu bằng sứ. Đổ vào đó khoản 3/5 Tribat vào rồi đổ đầy nước rồi khuấy đều lên nếu bạn không thể chuẩn bị bùn trồng hoa.

Đợi khoảng 1 tuần sau, đất thành bùn và sen đã bắt đầu lú mầm lên thì bạn nhẹ nhàng đặt những hạt sen và trong bùn. Chú ý chỉ đặt hạt hơi lún xuống đất và không không để nước bị ngập quá lên mầm sen. Như vậy, bạn chỉ cần đợi 1 tháng sau là sen đã có lá và phát triển bắt đầu ra hoa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

hoacuoidep