Nét duyên dáng của những đóa hoa trà      

28 Tháng Chín 2019 Tin tức

Trong ngôn ngữ các loài hoa, hoa trà là loài hoa duyên dáng nhất, tượng trưng cho đức khiêm nhường, lòng tận hiếm, niềm tự hào và sự tuyệt vời,…

 Hoa trà là loài hoa thường được đưa vào các tác phẩm văn học - nghệ thuật. Nhắc tới hoa trà chắc ai cũng sẽ nghĩ ngay tới một tác phẩm của Alexandre Dumas mang tên Trà Hoa Nữ. Nhân vật chính của tác phẩm là một cô gái thường bày tỏ suy nghĩ, tình cảm của mình bằng một bông hoa trà đeo trên tay, có màu trắng hoặc màu đỏ. 

Hoa Trà còn có một tên gọi khác là Hoa hồng Nhật Bản. Năm 1639, hoa trà được một thầy tu dòng Joseph Kamel mang sang châu Âu trồng và phát triển. Tên của hoa cũng xuất phát từ vị thầy tu này. Ở Bắc Mỹ cũng có vùng trồng hoa trà tuy không nhiều. Dù mang vẻ đẹp khó cưỡng và sự duyên dáng đến khiêm nhường nhưng hoa trà lại là loài hoa không hề có hương thơm. 

Cây hoa trà có lá trông giống như cây chè. Người ta phân biệt các giống hoa trà khác nhau ngoài dựa vào màu sắc của hoa trà còn bằng cách quan sát màu lá, hình dáng lá cây, nhị hoa,... Bạch trà có lá màu xanh nhạt và hình tròn, khá dày. Hoa trà cũng có nhiều màu sắc khác nhau, mang những tên khác nhau: bạch trà có màu trắng, trà phấn có màu hồng phấn, trà thum có màu nâu đỏ và hồng trà có màu đỏ. Có giống hoa trà kép nhiều hoa trên một đài thì được gọi là “bát diện”, giống thì chỉ ra một hoa gọi là đơn hoa. Có giống thì nhị dài nhưng có giống hoa trà mang tên “không tâm” là do nhị đã bị thoái hóa. Giống trà nào cũng có nét đặc trưng riêng nhưng quý nhất phải kể đến trà thâm bát diện không tâm, rồi đến trà lựu có màu rực đỏ hay như trà cung phấn có màu phấn phớt hồng, đẹp và cực tao nhã. Tất cả các giống trà phần lớn đều ra nhiều hoa, hoa nở hài hòa, cân đối, rất to và đẹp.


Dịch vụ điện hoa là thế nào Điện hoa là gì ?

Mách cô dâu chuẩn bị cưới cách cầm hoa cưới tinh tế

 

Hoa trà có nhiều ý nghĩa. Khi nhắc đến hoa trà, ta sẽ hiểu đó là một món quà may mắn, thể hiện sự ái mộ trước sự hoàn hảo, tài năng của người tặng dành cho người được tặng. Với bạch trà, ý nghĩa ẩn sau bông hoa là “tôi rất hãnh diện, tự hào khi có tình yêu của em”, thể hiện sự hoàn hảo, cái đẹp toàn vẹn. Hồng trà thì cho thấy lòng ngưỡng mộ sâu sắc. Hoa trà đỏ thì thể hiện sự cao sang, hơn người nhưng không kiêu ngạo, kiểu cách. Hoa trà kép thì lại mang ngụ ý “tôi ngưỡng mộ em”, “tôi cảm thấy thật may mắn khi được ở bên em”, thể hiện lòng biết ơn và sự may mắn,…

 

Nếu bạn có ý định tỏ tình thì với một bông hoa trà có thể khiến đối phương hiểu được đó là một tình yêu hoàn hảo, xác định là một tình cảm lâu dài, tôn trọng đối phương.