Mẹo trang trí bàn ăn chỉ mất 15 phút của chị em      

04 Tháng Mười 2019 Trang trí hoa cưới

Nếu như bạn nghĩ rằng việc cắm hoa trang trí bàn ăn mất quá nhiều thời gian của bạn thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Bởi đây là một cách cắm hoa trang trí bàn ăn vừa đơn giản, đẹp mắt lại chỉ mất 15 phút. Để tìm hiểu xem nó có thật sự

 

Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa trước, đó là những nguyên liệu cần thiết nào?

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị những loại hoa đơn giản, gần gũi với gia đình để trang trí bàn ăn như hoa cúc tím, hoa cúc vàng hoặc loại hoa khác mà bạn cảm thấy thích và phù hợp. Kết hợp với hoa sẽ là cành chuỗi ngọc, miếng xốp  cắm hoa, kéo, một chiếc bát cắm hoa.

Đó là tất cả những nguyên liệu cần thiết trong cách cắm hoa trang trí bàn ăn này. Sau đây sẽ là những bước bạn cần thực hiện.

Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy cắt miếng xốp cắm hoa để đặt vào chiếc bát cắm. Hãy lựa chọn chiếc bát cắm hoa có kích thước vừa đủ cắm và phù hợp với kích thước bàn ăn. Tại sao lại sử dụng chiếc bát cắm thay vì sử dụng bình cắm hoa như thông thường? Bởi dùng bát cắm hoa tạo sự gần gũi và phù hợp với bàn ăn, bình hoa thường có dáng cao sẽ làm che mất tầm nhìn của mọi người trong bàn ăn. Vì vậy bạn hãy khéo léo lựa chọn một chiếc bát thật xinh xắn nhé.

Sau khi cắt miếng xốp cắm hoa vừa với chiếc bát cắm, bạn hãy cho miếng xốp thấm nước trước khi thực hiện cắm nhé, để giúp hoa luôn tươi tắn.

Bước 2:

Bước tiếp theo, bạn hãy cắt ngắn cành hoa cúc màu tím và màu vàng sao cho cành hoa có chiều cao phù hợp, không nên để dài quá, sẽ không có sự cân đối giữa bát cắm và hoa.

Bước 3:

Sau khi cắt hoa xong, bạn hãy dùng một cành hoa đẹp nhất để cắm vào vị trí chính giữa của bát hoa. Sau đó, hãy cắm thêm những cành hoa khác vào xung quanh cành hoa chính giữa. Những cành hoa xung quanh nên điều chỉnh cho thấp hơn cành hoa chính giữa một chút.

Bước 4:

Sau khi đã cắm những cành hoa lên chiếc bát hoa, bạn tiếp tục cắt ngắn những cành chuỗi ngọc và dùng nó để cắm vào xung quanh những cành hoa cúc đã cắm. Cành chuỗi ngọc này giúp tạo sự nổi bật giữa những cành hoa chính.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn hãy xem trên chiếc bát hoa còn vị trí nào trống và dùng những cành hoa cúc còn lại để cắm che kín những khoảng trống đó.

Chúc bạn có thực hiện thành công chiếc bát hoa trang trí bàn ăn gia đình mình. 

hoacuoidep